You are currently viewing ร้านกาแฟ สาเก Sakae Station บางแสน

ร้านกาแฟ สาเก Sakae Station บางแสน

ร้านกาแฟต้นสาเก ธรรมชาติอันแสนร่มรื่น

     ร้านกาแฟ สาเก Sakae Station บางแสน เป็นร้านกาแฟต้นสาเกที่ตั้งอยู่บนถนนบางแสนสาย 2 ใกล้กับวงเวียนแหลมแท่นบางแสน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ให้บริการเค้กและเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ กาแฟที่มีชื่อของร้านคือกาแฟสาเก มีส่วนผสมของมะพร้าว และด้วยเม็ดกาแฟสูตรพิเศษที่หอมหวลเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน พร้อมด้วยราคาที่ราคามาตรฐานไม่แพงเกินไปนัก ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาแวะเวียนร้านกาแฟแสนร่มรื่นนี้อยู่ไม่ขาดสาย

กาแฟ ร้านสาเก
เมนู สาเก กาแฟ

บรรยากาศใกล้ชิดต้นไม้นานาพันธุ์

      บริเวณโดยรอบของร้านมีต้นสาเกและต้นไม้อื่นๆที่ให้ร่มเงาอยู่มากมาย อีกทั้งเจ้าของร้านยังให้ความสำคัญในการดูแลต้นไม้จำพวกเฟริน มอส และต้นไม้ที่อยู่ในป่าดิบชื้น ซึ่งจัดวางรวมกับม้านั่ง โต๊ะ เก้าอี้ ให้ลูกค้าได้สัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวและอบอุ่น ในยุคสมัยที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีนั้น ร้านกาแฟส่วนใหญ่มักจะจัดร้านสไตล์โมเดิร์นหรือวินเทจย้อนยุค แต่คงมีไม่กี่ร้านที่จะนำต้นไม้หายากมาตกแต่งร้านให้เกิดธรรมชาติที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวอันคับคั่ง จากการสอบถามเจ้าของร้านนั้นจะต้องดูแลรดน้ำอย่างใกล้ชิดเป็นระยะเวลาถึง 6 เดือนถึงจะได้ความร่มรื่นขนาดนี้

ร้านกาแฟ สาเก บางแสน

ป้ายทางเข้าที่อบอุ่น

     หากคุณจอดรถบริเวณหน้าร้าน คุณจะพบกับป้ายชื่อร้านอันสุดชิคทำจากไม้เก่าแสดงถึงอายุของเจ้าของร้าน ถัดมาจะพบกับป้ายยิดีต้อนรับสไตล์วินเทจชี้เส้นทางที่จะนำไปยังจุดสั่งกาแฟ บริเวณด้านในร้าน ระหว่างทางคุณจะพบกับต้นไม้หายากมากมายที่มีความสวยงามและแปลกตา รวมทั้งการจัดวางร่วมกับขอนไม้ หิน ร่วมกันอย่างลงตัว

สาเก บางแสน หน้าร้าน
สาเก ป้ายทางเข้า

มุมนั่งเล่นชิวๆ

   หลังจากที่สั่งกาแฟเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถมาเลือกมุมนั่งเล่นสัมผัสธรรมชาติ ได้อย่างใกล้ชิด หากคุณสงสัยว่าต้นไหนชื่ออะไรก็สามารถเรียกเจ้าของร้านมาสอบถามได้อย่างเป็นกันเอง เจ้าของร้านใจดีมากยินดีให้คำแนะนำ ตอบข้อสงสัยของลูกค้าได้อย่างยิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนเจ้าบ้านที่ต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยียนอย่าง

สาเก บางแสน มุมนั่ง
สาเก บางแสน โต๊ะ

    หากคุณพักอาศัยอยู่ไม่ไกลจากต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หรือปกติแล้วมาเที่ยวที่บางแสนแต่ยังไม่เคยมาลิ้มลองกาแฟที่นี่ ต้องบอกเลยว่านอกจากกาแฟที่มีรสชาติหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านแล้ว ยังมีบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงามที่หาได้ยากในสังคมเมืองในปัจจุบัน เป็นร้านกาแฟที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจให้สงบสบาย ทำให้จิตใจเบิกบานได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ร้านกาแฟต้นสาเก
ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 20130
เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 18.00 น. / โทรศัพท์ : 084-1658442
Facebook : https://www.facebook.com/sakaestation

Presented by ufabetl68.com